Tham gia VietEuroNet     Cty nước ngoài     Hỏi đáp     Liên hệ     

  Giới thiệu
  Thông tin
Tin và sự kiện mới
Xuất khẩu
Hội chợ - Triển lãm
Cơ hội giao thương
Đầu tư
Du lịch - Khách sạn
Khu chế xuất - KCN
  Hổ trợ doanh nghiệp
Thông tin dịch vụ
Tiếp vận
Sở hữu trí tuệ
Chứng nhận chất lượng
Dịch vụ tạo website
Các dịch vụ khác
Địa chỉ hữu ích
Site map
Quảng cáo
Mục lục
Các đối tác:
+ Vết lăn trầm TOYOTA
+ Davos và niềm bâng khuâng vĩ mô
+ Trước thảm họa biến đổi khí hậu
+ Mạnh vì gạo, bạo vì dự báo
+ Chông gai, bóng hồng và kinh doanh
+ Đất hoá vàng và vàng hoá đất ?
+ Giá dầu sôi, ai bỏng ?
+ Biến đam mê thành nghề
+ Nhập siêu đang là ngòi nổ ?
+ Lạm phát và tăng trưởng âm
+ Bí mật quanh đồng Euro.
+ Bán trà Việt ở trời Âu.
+ 7 ngày của Thủ Tướng ở Tây Âu.
+ Chiêu hiền đãi sĩ, xưa và nay.
+ Đồng bằng sông Cửu Long sẽ khác.
+ Đi tìm keo chọc trời
+ Khi thương hiệu … thiếu hương
+ Quả ngọt , tiền chua
+ Việt kiều làm xúc tiến: Như những sứ giả vô danh
+ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng
+ Khởi nghiệp khai Xuân và 007
+ Vàng thôi miên, Vàng đen đỏ
+ Từ chuyện cổ tích thời WTO
+ Quảng cáo nai, quảng cáo cáo
+ Một thoáng toàn cầu
+ Hội chợ xa bờ
+ Độ nhung đàn thiên nga
+ Xay cà phê ở Cổng Trời
+ Tiền và biển
+ Bán hia 7.000 dặm
+ Thử siêu âm chữ Thương
+ Hội chợ Paris 2006: Vài hình ảnh về Foire de Paris
  Từ ngày 28.04 đến 08.05.2006, do Công ty VIETeuro và Công ty Ân Nam (Pháp) cùng
  phối hợp tổ chức.

+ Hàng dệt may Việt Nam - Tái “chinh phục” thị trường Châu Âu
+ Các đại gia xuất khẩu
+ Kinh tế EU đang phục hồi
+ Áp thuế chống phá giá giày da: Khó cho cả hai bên
+ Người “gánh” hàng Việt đi châu Âu
+ Con thoi xúc tiến
+ Đa phương, đa cạnh tranh
+ Tranh chấp thương mại ở EU: Các vấn đề chính và kinh nghiệm xử lý
+ Để đón dầu WTO
+ 30 năm chuyện doanh nhân - Gánh hàng Việt Nam đi Châu Âu
+ Hạn ngạch dệt may EU 2005.
+ Chuẩn bị mở kho ngoại quan ở Châu Âu.
+ Viet Euro giới thiệu sản phẩm mới : BIM (Business Inteligence Manager).
+ Đầu tư khai thác thị trường châu Âu
+ Thương nhân có xưởng sản xuất hàng dệt may xuất đi châu Âu
+ EU mở rộng thêm 10 nước thành viên.
   Cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp việt nam chiếm lĩnh thị trường.
+ Đức mở cửa không hạn chế với hàng VN.
+ Tìm cơ hội vào thị trường Châu Âu.
+ Hình ảnh về buổi hội thảo: "Cơ hội và những phương cách xuất khẩu sang Châu Âu"
+ Thị trường EU +10: Cơ hội lớn cho Việt Nam ?
+ Thông báo danh mục các đề án chương trình XTTM trọng điểm quốc gia 2003.
+ Làm ăn với người Đức
+ Tham gia chương trình xúc tiến thương mại VietEuroNet
+ Hình ảnh sinh hoạt:


Hạn ngạch dệt may EU 2005.
4 nhóm hàng dệt may được xuất khẩu tự động sang EU.
Bộ Thương mại vừa thông báo áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu tự động sang Liên minh châu u (EU) từ ngày 5/8 đối với các sản phẩm dệt may thuộc loại cat 8 (áo sơ mi nam), cat 31 (áo lót nhỏ), cat 97 (lưới sợi) và cat 161 (quần áo vải thô).

(Theo TTXVN)

Chuẩn bị mở kho ngoại quan ở Châu Âu.
Các thành viên thuộc Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP.HCM (HBA) đã thống nhất kế hoạch mở kho ngọai quan tại Châu Âu, dự kiến ở gần Dusseldorf (Đức), nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại vào thị trường này. Theo ông Nguyễn Thanh Lâm, chủ tịch Công Ty Việt Châu Âu (Viet Euro), đơn vị xúc tiến dự án này, trong thời gian qua, hàng hoá của các doanh nghiệp Việt Nam vào Châu Âu chủ yếu là đơn lẻ, doanh nghiệp không có cứ điểm để tập trung hàng hoá. “ Để nâng cao tính cạnh tranh của hàng Việt Nam tại thị trường Châu Âu, việc lập kho ngoại quan ở thị trường này là một nhu cầu bức thiết. Kho ngoại quan này như một cứ điểm kết  nối và mở rộng các kênh phân phối hàng hoá”, ông Lâm nói. Nơi đây sẽ là văn phòng, hoặc đại diện liên lạc, đại diện xúc tiến thương mại lo việc cung cấp thông tin cơ bản, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm và nhà sản xuất. “Có đại diện tại Châu Âu, nhà nhập khẩu sẽ tin tưởng về sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam”, ông Lâm cho biết .
(20/05 Thời báo kinh tế sài gòn)

Viet Euro giới thiệu sản phẩm mới : BIM (Business Inteligence Manager).
Cty Viet Euro (TP.HCM) vừa tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm mới BIM. VIP Combo, Smart Key, là những công cụ hữu ích giúp cho các DN Việt Nam có được khả năng quản trị hiện đại, lưu trữ trên ổ cứng vi tính nhiều dữ liệu thông tin, văn bản quan trọng và mã khóa phần mềm  một cách hữu hiệu …
Sản phẩm mới này đơn giản dễ sử dụng, đem lại hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu quản lý “ Thông minh” và thích hợp cho các nà quản lý nói chung.
Với sản phẩm BIM ( phần mềm), sau khi cài đặt chương trình, bạn có thể bắt đầu tự chọn mọi đề tài cần phân tích, qua đó khám phá ra các xu hướng phát triển, các mối quan hệ, các chi tiết quan trọng  biến những thông tin tiềm ẩn thành những câu trả lời nhanh chóng, chính xác  và thỏa mãn các yêu cầu phân tích một cách mềm dẻo độc lập.
Sử dụng VIP Combo là đã kết hợp thành công phần mềm với phần cứng trên một chìa khóa và bạn có thể chọn ổ cứng trên chìa khóa với nhiều kích cỡ từ 32MB -512MB. Kỹ thuật vi tính cao cấp này cùng mã số cá nhân tự chọn sẽ tạo nên khả năng bảo mật tuyệt đối. Ngòai ra VIP Combo còn là chìa khóa với nhiều chức năng độc lập (Smartcand) cho chữ ký điện tử, thương mại điện tử qua hạ tầng khóa công cộng (Public Key Inira structure-PKl).
Smart Key dùng kỹ thuật cao cấp của phần cứng trên chìa khóa để mã khóa hữu hiiệu phần mềm. Chỉ khi nào chìa khóa được gắn vào cổng USB thì phần mềm mới được khởi động. Với sản phẩm này bạn có thể chọn model PR với một chìa khóa cho mỗi PC hoặc Model NET với một  chìa một model chứa thêm ổ cứng di động 32 MB .
Hiện các sản phẩm này đang được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam với giá bán hấp dẫn (thông qua các tổng đại lý tại TP.HCM).

Đầu tư khai thác thị trường châu Âu
Tại buổi hội thảo “Châu Âu 2004 và triển vọng xuất khẩu từ VN”, do Hiệp hội Các doanh nghiệp KCX–KCN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến của các đại biểu cho rằng tiềm năng xuất khẩu vào thị trường châu Âu còn rất lớn nhưng chưa được các doanh nghiệp VN đầu tư khai thác. Ông Nguyễn Thanh Lâm–đại diện Công ty VietEuro–cho biết: “Đồng euro đang mạnh lên, xuất khẩu vào châu Âu càng được lợi, các doanh nghiệp VN  nên tranh thủ đẩy mạnh xuất khẩu sang khu vực này . . .”. Đồng thời từ 1–5–2004, khi Liên minh châu Âu kết nạp thêm 10 nước thành viên ở phía Đông–những bạn hàng truyền thống và có rất nhiều thiện cảm với hàng hóa xuất khẩu từ VN, cũng mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp VN.
Một số đại biểu cho biết Trung Quốc hiện đã tổ chức được mạng lưới phân phối rất tốt tại nhiều nước châu Âu, đồng thời đầu tư mạnh khâu tiếp thị quảng bá hàng Trung Quốc. Đây là kinh nghiệm mà các doanh nghiệp VN có thể học tập.  
(H.ĐĂNG)
(Tuổi trẻ ngày 01–12–2003)

Thương nhân có xưởng sản xuất hàng dệt may xuất đi châu Âu nhưng không có thành tích xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2003 và thương nhân kinh doanh thương mại có đơn vị hàng xuất khẩu 3 tháng cuối năm, đáp ứng điều kiện cấp giấy chứng nhận xuất xứ Việt Nam (C/O), được cấp giấy xuất khẩu tự động, không phải xin giấy phép xuất khẩu ở Bộ Thương mại. Đó là nội dung chính của Công văn số 4334 được Bộ Thương mại ban hành ngày 21.10
(Thanh Niên – Thứ tư 22.10.2003)


EU mở rộng thêm 10 nước thành viên.
Cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp việt nam chiếm lĩnh thị trường.


(TT-Hà Nội) “EU mở rộng sẽ trở thành một thị trường thống nhất lớn nhất thể giới với sức mua của gần 500 triệu dân, nhu cầu về cả hàng hóa và dịch vụ sẽ nhiều hơn, phong phú hơn” – báo cáo về ảnh hưởng của Liên minh Châu Âu (EU) mở rộng (khi 10 nước Đông Âu – CEEC – trở thành thành viên chính thức của EU vào tháng 5.2004 tới) đến quan hệ kinh tế thương mại với Việt Nam vừa được Vụ Âu – Mỹ (Bộ Thương mại) hoàn thành đã khẳng định đây sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi mới mà Việt Nam có thể khai thác. Theo báo cáo này, bên cạnh việc trở thành một thị trường lớn nhất, việc các nước CEEC, vốn là những bạn hàng truyền thống của Việt Nam, gia nhập EU một mặt có thể tạo điều kiện cho Việt Nam khôi phục và phát triển quan hệ trước đây, mặt khác trở thành khu vực thị trường kết nối để tiếp cận với thị trường khổng lồ EU, nhất là có thể thông qua lực lượng người Việt Nam làm ăn và sinh sống tại các nước này.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Vụ Âu – Mỹ, việc EU mở rộng cũng sẽ dẫn đến không ít thách thức, trong đó đáng lo ngại nhất là việc hàng hóa Việt Nam vào CEEC có thể bị hạn chế bởi quy định về áp dụng hạn ngạch của EU, các hình thức giao lưu thương mại với các nước này vốn rất đa dạng cũng sẽ bị giới hạn. Phần lớn mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam vào thị trường này (dệt may, giày dép, gạo) sẽ gặp khó khăn, bị ảnh hưởng đến kim ngạch nếu không có những biện pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực marketing của các doanh nghiệp Việt Nam.


Đức mở cửa không hạn chế với hàng VN

Theo Đại sứ VN tại Đức, phía Đức tuyên bố sẳn sàng mở cửa thị trường không hạn chế cho các hàng hóa VN, xóa bỏ trần bảo lãnh tín dụng xuất khẩu Hermes và sẳn sàng tiếp tục xử lý nợ cho VN.

Hiện mỗi năm Đức NK 522,1 tỷ Euro, trong khi đó kim ngạch XK của VN chỉ vào khoảng 0,3% tổng kim ngạch NK của Đức. Các sản phẩm VN có thế mạnh đều có thể gia tăng lượng XK. Chẳng hạn, hàng thủy sản, hàng năm Đức có nhu cầu nhập khẩu khoảng 2,5 tỷ Euro nhưng VN xuất sang Đức khoảng 0,5% nhu cầu. Hàng dệt may Đức nhập khẩu 17 tỷ Euro, VN mới đáp ứng khoảng 2% nhu cầu. Cà phê nhập khẩi 1 tỷ Euro, VN mới đáp ứng khoảng 6%.(TBKT)


LÀM ĂN VỚI NGƯỜI ĐỨC (Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn 8.5.2003)

Giữa tháng 5 này, Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder và Bộ trưởng ba bộ: Kinh tế, Lao động và Công nghệ Wolfgang Clement sẽ dẫn đầu đoàn chính phủ và doanh nghiệp Đức đến thăm Việt Nam, sau khi ghé Malaysia, Singapore và Indonesia. Nhân dịp này, TBKTSG giới thiệu một số kinh nghiệm làm ăn với doanh nhân Đức của ông NGUYỄN THANH LÂM, Chủ tịch Công ty VIETeuro, chuyên xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch giữa Việt Nam và Châu Âu.

Về câu hỏi: Làm ăn với người Đức, bạn phải chú ý những gì? Tôi xin góp ý ngắn gọn như sau:

Đúng hẹn. Nổi tiếng là một dân tộc rất kỷ luật và luôn luôn đúng giờ, người Đức dễ “dị ứng” và “có thành kiến” với những người trễ hẹn. Hãy gọi điện xin lỗi và xác định lại giờ hẹn, nếu bạn có thể bị trễ. Trước khi đến làm việc, bạn nên fax hoặc gửi thư có tiêu đề cho bạn hàng, nói rõ ngày giờ gặp, ở đâu và tên những người cùng đi kèm chức vụ. Aán tượng tốt từ ban đầu rất quan trọng!

Sạch sẽ. Đây là một đức tính của mọi gia đình Đức. Vì thế, bạn không cần phải chải chuốt, nhưng ăn mặc sạch sẽ, tươm tất và thích hợp với mục đích cuộc hẹn.

Thẳng thắn. Doanh nhân Đức có thể sẽ nói thẳng với bạn “Chúng tôi không quan tâm câu chuyện bạn đề cập.” Khác với lối nói “Well in future, I might be interested.” (Thôi, xin hẹn dịp khác trong tương lai, biết đâu tôi lại quan tâm) của doanh nghiệp một số nước khác. Có thể bạn không quen hay không thích nghe từ chối, nhưng sự thẳng thắn là phong cách Đức. Xin nhớ một bí quyết thành công: luôn trả lời rõ ràng, dứt khoát và câu hỏi bạn đặt ra cũng thế!

Nghiêm túc. Trong công việc, tính nghiêm túc được đặt lên hàng đầu. Khác với doanh nhân miền nam Châu Âu hay Châu Á như Việt Nam ta, họ tập trung làm xong việc, xong hợp đồng mới nghĩ chuyện chiêu đãi, vui chơi, ăn nhậu. Làm ngược lại là chơi khăm họ, dụ khị họ, là thiếu nghiêm túc và uổng phí thời giờ vàng ngọc. Với người Đức, làm ăn và vui chơi giải trí là hai chuyện khác nhau.

Giữ chữ tín. Người Đức luôn chờ đợi bạn giữ lời hứa. Uy tín đến từ chữ Tín. Dù phải nuốt cay đắng, bạn phải làm như bạn đã nói. Doanh nhân Đức xem đó là cơ bản của 3 tiêu chuẩn vàng: chất lượng, uy tín và đáng tin cậy. Doanh nhân vùng Hamburg, Bremen miền Bắc Đức chỉ cần bắt tay giao ước là làm, dù sau đó giá cả thay đổi vô chừng.

Và xin đừng quên, nở nụ cười trên môi, bắt tay thật chặt (nhìn thẳng vào mắt!), hòa mình trong mọi câu chuyện nhưng không rời mục tiêu chính, vui vẻ và kiên nhẫn, thuyết phục bằng luận cứ rõ ràng, logic … bạn sẽ có nhiều hy vọng thành công nếu đối tác Đức tiếp bạn rất lâu và hẹn gặp lại một cách thật lòng.


Tham gia chương trình xúc tiến thương mại VietEuroNet

Sau đợt tháp tùng 2 chuyến đi xúc tiến thương mại và đầu tư của Thành phố Hồ Chí Minh tại Châu Âu và các đợt tiếp thị rộng rãi khác, chúng tôi đã triển khai hoạt động văn phòng Duesseldorf (Đức) và các văn phòng liên lạc tại Bỉ, Đan Mạch, Pháp và Ý.

Một website nhiều thứ tiếng đang đi vào giai đoạn hoàn tất nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm, cơ hội giao thương của Quý Công ty tham gia chương trình của chúng tôi: www.vieteuronet.com

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự cổ vũ và ủng hộ của Quý Công ty trong thời gian qua, cám ơn sự hợp tác quý báu của Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Thương mại, các Sở Thương mại và Du lịch, các Trung tâm xúc tiến thương mại như ITPC, Đồng Tháp, Kiên Giang,…. Ban quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp (Hepza), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (Đồng bằng sông Cửu Long), Hiệp hội Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh, …, EUROCHAM, CBI, GBA và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Kính mong Quý Công ty tiếp tục hỗ trợ chúng tôi trong công tác mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh và tăng doanh số xuất khẩu của Quý Công ty tại Châu Âu.

Để tỏ lòng biết ơn những doanh nghiệp đi đầu, chúng tôi xin cộng thêm thời gian 1 tháng miễn phí cho Quý Công ty hoặc cá nhân tham gia đăng ký và đóng phí trước ngày 7.7.2003.

Kính chào hợp tác và trân trọng.

Chủ tịch HĐTV


Hình ảnh sinh hoạt:


© 2002 VietEuroNet™. All Rights Reserved.